Tin Thể Thao

Dự kiến lịch thi đấu bóng đá Sea games 32 tại Campuchia

Dự kiến lịch thi đấu bóng đá Sea games 32 tại Campuchia

Trong khuôn khổ Đại hội thể thao Đông Nam Á Sea games, bóng đá luôn là lĩnh vực mang đến giây phút thăng hoa nhất cho fan hâm mộ khu vực. Vì vậy, thông tin dự kiến lịch thi đấu bóng đá Sea games lần thứ 32 chuẩn bị được tổ chức tại Campuchia đã sớm được mọi người quan tâm, tìm kiếm. Ở bài viết hôm nay của, Xoilac sẽ cập nhật nhanh 1 số thông tin có liên quan đến lịch đấu. Cùng theo dõi nhé.

Dự kiến lịch thi đấu bóng đá Sea Games 32 mở màn đại hội

Theo dự kiến của Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á, bóng đá sẽ được lựa chọn là bộ môn khởi tranh đầu tiên. Dự kiến lịch thi đấu bóng đá Sea games sẽ diễn ra vào ngày 29/4/2023. Tiếp theo đó sẽ là các môn sailing (thuyền buồm), hockey (khúc côn cầu trong nhà) sẽ bắt đầu từ ngày 1/5/2023.

Kỳ đại hội thứ 32 tổ chức tại Campuchia sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 5/5/2023 và kết thúc vào ngày 17/5 cùng năm. Khác với Sea games 31 được tổ chức tại Việt Nam, trong lịch thi đấu Sea games không có môn nào kết thúc khi lễ khai mạc đang được diễn ra.

Trước khi lễ khai mạc bắt đầu sẽ có 10 môn và phân môn thi đấu sớm. Ngày tranh tài cuối của kỳ đại hội sẽ có tổng cộng 22 môn thể thao. Đáng chú ý nhất là lịch thi đấu bóng đá Sea games của cả nam và nữ sẽ bắt đầu vào ngày 14/2 chứ không phải vào ngày cuối cùng của toàn giải.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là lịch thi đấu bóng đá Sea games sơ bộ từ Ban tổ chức bởi lịch thi cụ thể và chi tiết sẽ được quyết định chính thức sau Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2 vào ngày 5/3 sắp tới. Các quốc gia tham dự sẽ bắt đầu đăng ký danh sách các môn tham gia Sea games và hình thức mà mình sẽ góp mặt.

Lịch thi đấu bóng đá Sea games đã được công bố
Lịch thi đấu bóng đá Sea games đã được công bố

Những quy định mới trong bóng đá Sea games 32

Theo đó, cũng trong ngày công bố lịch thi bóng đá Sea games dự kiến, quy định về độ tuổi tham gia cũng được đề cập. Ở môn bóng đá nam, các cầu thủ tham gia phải có độ tuổi dưới 22, tức sinh từ ngày 1/1/2001 trở về sau. Trong khi đó bóng đá nữ vẫn không bị giới hạn độ tuổi như những kỳ trước.

Ban tổ chức quy định các thành viên tham gia môn bóng đá phải gửi danh sách đăng ký sơ bộ gồm 50 cầu thủ với tối thiểu 3 thủ môn muộn nhất vào ngày 13/3. Trong đó, 20 cầu thủ sẽ được chốt lại tại cuộc họp kỹ thuật trước 1 ngày theo lịch thi đấu bóng đá Sea games chính thức.

Theo kế hoạch, bóng đá nam Seagame bắt đầu từ 29/4 đến 16/5. Bóng đá nữ sẽ bắt đầu từ 02/5 đến 15/5. Mục tiêu cuối cùng của bóng đá Việt Nam là bảo vệ thành công 2 tấm huy chương vàng ở kì trước. U22 Việt nam và đội tuyển nữ Việt Nam ngay khi nhận được thông tin lịch thi đấu bóng đá Sea games dự kiến sẽ hội quân vào tháng 3 và bắt đầu khoảng thời gian rèn luyện cùng nhau.

Nỗ lực của Việt Nam trong kỳ Đại hội thể thao mới
Nỗ lực của Việt Nam trong kỳ Đại hội thể thao mới

Cơ hội của bóng đá Việt Nam trong kỳ Đại hội mới

Tại Sea games 31, Đoàn thể thao Việt Nam đã thắng lớn trên sân nhà với 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ. Trong đó, thành tích đáng khen nhất phải kể tới 2 chiếc HCV bóng đá nam, nữ.

Trong lần thi đấu sắp tới trên sân chủ nhà Campuchia, quốc gia chủ nhà đã điều chỉnh số lượng môn và phân môn. Một số môn thể thao thế mạnh của Việt Nam đã bị loại bỏ. Vì vậy, việc cạnh tranh huy chương trở nên khá khó khăn. Người hâm mộ đặt trọn niềm tin vào bộ môn bóng đá nam và nữ. 

Ngoài lịch thi đấu bóng đá sea games, Campuchia cũng chỉ định các VĐV chủ nhà mới được phép tham gia 100% các bộ môn thể thao. Trong khi các nước thành viên khác chỉ được tham gia tối đa 70% nội dung. Nhiều chuyên gia cho rằng, thể thao Việt Nam sẽ khó lập kỷ lục về số lượng huy chương như ở kỳ đại hội trước. Việt Nam hứa hẹn nỗ lực tập luyện và khẳng định vị thế hàng đầu của mình trên đất Campuchia với mục tiêu top 3 khu vực. Đặc biệt phải giữ được ngôi vương ở cả 2 giải bóng đá nam và nữ.

Cùng cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong kỳ Đại hội mới
Cùng cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong kỳ Đại hội mới

Kết luận

Như vậy, bài viết đã cập nhật lịch thi đấu bóng đá Sea games dự kiến sẽ được tổ chức tại Campuchia trong năm nay. Hãy tiếp tục theo dõi gogirlworld để không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào có liên quan đến giải đấu cấp khu vực này nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button